user :   password :   or REGISTER

* สมาชิกของ Truehits สามารถใช้ username , password ของ truehits login ได้เลย *
<< Back to Main Web Log
 

http://www.tismarketing.com Development LOG

15/09/2005

ดันเว็บไซต์คุณขึ้นสู่หน้าแรกของ Google Yahoo และ MSN (ตอน 4)

ดันเว็บไซต์คุณขึ้นสู่หน้าแรกของ Google Yahoo และ MSN (ตอน 4)

Submit เว็บไซต์สู่ Crawlers ได้แก่ Google, Yahoo, & MSN

เ สิร์ชเอนจิ้นชนิด crawler จะทำการสำรวจเว็บไซต์ต่างๆทั่วโลกโดยอัตโนมัติ เพื่อน ำเว็บไซต์ต่างๆทั่วโลกนั้นเข้ามาอยู่ในฐานข้อมูลของตนเอง ซึ่งนั้นหมายความว่า ห ลายๆหน้าเว็บไซต์ของคุณมีโอกาสถูกสำรวจโดยเสิร์ชเอนจิ้นเหล่านั้น ซึ่งหลักเกณฑ์ จะคำนวณถึงคุณภาพของแต่ละหน้าเว็บไซต์ที่คุณจัดทำขึ้นเป็นประเด็นสำคัญ

Submit เว็บไซต์คุณเข้าสู่ Google
Google เป็นเสิร์ชเอนจิ้นประเ ภท crawler base ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากผู้ค้นหาข้อมูลอันเนื่องมาจากความมี ประสิทธิภาพในการค้นหาข้อมูลของ google วิธีที่ดีที่สุดในการที่เว็บไซต์คุณจะได ้ลิสต์รายชื่อกับ google คือ ให้มีเว็บไซต์ต่างๆลิ๊งค์มาที่เว็บไซต์คุณให้มากที ่สุด และเป็นวิธีเดียวกันกับ เสิร์ชเอนจิ้นประเภท crawler base อื่นๆเช่นกัน Cr awler จะไล่ไปตามลิ๊งค์ของแต่ละเว็บเพจ ซึ่งถ้าคุณมีเว็บอื่นๆลิ๊งก์มาหาคุณมากเ ท่าไร google ยิ่งมีโอกาสหาเว็บไซต์คุณเจอได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น
ข่าวดี คือว่า หากเว็บไซต์คุณได้รับการลิสต์รายชื่อเข้าสู่ฐานข้อมูลของไดเรกทอรี่หลักๆ (เช่น Yahoo, MSN) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นโอกาสดีที่เว็บไซต์คุณ จะถูก goog le และเสิร์ชเอนจิ้นอื่นๆ ค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเว็บไซต์ที่ยังไม่ได้รับการล ิสต์รายชื่อเข้าสู่ไดเรกทอรี่ดังๆทั้งหลาย

นอกเหนือไปจากการทำให ้มีลิ๊งค์มาที่เว็บไซต์คุณเป็นจำนวนมากๆแล้ว Google ยังให้โอกาสคุณยื่นเว็บไซต์ คุณเข้าสู่ google ได้ฟรีโดยตรง (Add URL Page) แต่ google ไม่ได้รับรองว่าเว็บ ไซต์คุณจะได้รับการพิจารณารับเข้าสู่ ฐานข้อมูลของ Google แต่อย่างใด ทั้งนี้คุ ณไม่ควร submit ทุกๆเว็บเพจในเว็บไซต์คุณ คุณควร submit เพียงแค่โฮมเพจเท่านั้น หรืออาจเพิ่มอีก 1-2 หน้าเว็บเพจ กรณีที่โฮมเพจคุณมีปัญหาที่ google ไม่สามารถ เข้ามาสำรวจ crawl ได้ ซึ่งจะทำให้ google มีหนทางอื่นเข้ามาสำรวจในเว็บไซต์ของ คุณได้ แต่เว็บไซต์จะต้องมีการลิ๊งก์ในแต่ละเว็บเพจเป็นอย่างดีด้วย

ถ้าเว็บไซต์คุณเพิ่งเปิดตัวไปไม่ถึงหนึ่งเดือน เว็บไซต์คุณอาจใช้เวลาเป็นเด ือนหรือหลายเดือนก่อนที่ Google จะเข้าทำการสำรวจ crawl เว็บไซต์คุณและนำเว็บไซ ต์คุณเข้าสู่ฐานข้อมูลของ Google ดังนั้นคุณอาจใช้วิธีการโฆษณาแบบจ่ายเงิน (Pai d placement program) ซึ่งจะอธิบายในบทความอื่นๆในภายหลัง

Submi t เว็บไซต์คุณเข้าสู่ Yahoo
Yahoo ก็เป็นถือเป็นเสิร์ชเอนจิ้นประเภท cra wler-based เช่นกันและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากส่วนใหญ่ใช้บริการ Y ahoo ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และเช่นกัน การที่เว็บไซต์คุณมีลิ๊งก์มาที่เว็บไซต์คุณ เป็นจำนวนมากๆนั้น ก็จะเป็นการง่ายที่เว็บคุณจะเข้าไปอยู่ในฐานข้อมูลของ Yahoo นอกจากนี้ คุณสามารถยื่น submit ฟรีได้โดยตรงกับ Yahoo อีกด้วยเช่นเดียวกับ Goo gle ซึ่งก็ไม่ได้รับรองว่าเว็บไซต์คุณจะได้รับการพิจารณารับเข้าสู่ ฐานข้อมูลขอ ง Yahoo แต่อย่างใดเช่นเดียวกัน หากว่า เว็บไซต์คุณยังไม่ได้รับเข้าสู่ฐานข้อมู ลของ Yahoo ภายหลังการ submit ไปแล้ว คุณยังมีโอกาสเลือกที่จะเสียใช้ Paid incl usion Program การชำระเงินเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูลของ Yahoo ซึ่งจะการันตีว่าเว็บ ไซต์คุณจะถูกนำเข้าสู่ฐานข้อมูลของ Yahoo อย่างรวดเร็ว แต่ผลลัพธ์ก็คือ ทุกครั้ งที่มีคนคลิ๊กลิ๊งก์เข้าไปที่เว็บไซต์คุณ คุณจะต้องเสียเงินให้กับ Yahoo ตามจำน วนคลิ๊กที่ผู้เยี่ยมชมคลิ๊กเข้ามา (คลิ๊กหนึ่งครั้งจ่ายหนึ่งครั้ง)

Submit เว็บไซต์คุณเข้าสู่ MSN
MSN เป็นเสิร์ชเอนจิ้นประเภท crawler -based เช่นกันซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะ ได้ความนิยมจากบริการของ MSN ต ่างๆ ทั้งนี้การทำงานของ MSN เสิร์ชเอนจิ้นนั้นยึดพื้นฐานเช่นเดียวกับ Yahoo แต ่ในปลายปี 2547 นั้นจะถูกพัฒนาให้มีความสามารถเพิ่มขึ้นโดยบริษัทไมโครซอฟท์ ซึ่ งจะอธิบายในบทความถัดๆไป ที่มา: searhenginewatch

หากคุณคิดว่า บทความนี้มีประโยชน์ ไม่มากก็น้อย โปรดสละเวลาในการส่งต่อบทความนี้ให้กับคนที่ค ุณรู้จัก โดยส่งลิงก์ของหน้านี้ http://www.tismarketing.com ไปยังคนที่คุณรู้จ ักด้วยครับ

หมายเหตุ: บทความนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด สามา รถนำไปใช้อ้างอิงเผยแพร่ได้ตามต้องการ ทางบริษัท ทีไอเอส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด จะ ขอบคุณอย่างมากหากคุณอ้างอิงถึงแหล่งที่มาว่ามาจากเว็บไซต์ http://www.tismarke ting.comhttp://www.tismarketing.com

บริการ เว็บดีไซน์ จัดทำเว็บ สร้างเว็บ ทำเว็บอีคอมเมิร์ซ
บริก าร โปรโมทเว็บไซต์ จัดอันดับเว็บไซต์ คุณให้ติดหน้าแรกของ Google, Yahoo
บริการ ให้คำปรึกษาการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ท E-marketing
โทร 02-730 -9933-5
Email: tismarketing@yahoo.com


post เมื่อวันที่ 15/09/2005 เวลา 20:10

กรุณา Login ก่อน comment

Last 10 Blog

Most Popular

- Flash animation ส่งผลร้ายต่อ G ...

- Goole Alerts

- รู้จัก Google Dance

- ติด 1 ใน 10 ของ Google ไม่ยากเ ...

- topic

Archives

Dec 2005

Nov 2005

Oct 2005

Sep 2005

Aug 2005

Copyright © 2001-2005 Truehits.net. All rights reserved.