user :   password :   or REGISTER

* สมาชิกของ Truehits สามารถใช้ username , password ของ truehits login ได้เลย *
<< Back to Main Web Log
 

http://www.tismarketing.com Development LOG

15/09/2005

หาข้อมูลรวดเร็วสูงสุดด้วย Google Desktop

บทความนี้มีภาพประกอบสามารถดูได้ที่
http://www.tismarketing.bloggang. com/viewblog.php?id=tismarketing&date=12-09-2005&group=1&blog=1< br />
หาข้อมูลรวดเร็วสูงสุดด้วย Google Desktopวันนี้ทางบริษัท ทีไอเอส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บริษัทผู้ให้บริการออกแ บบจัดทำเว็บไซต์ โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรกของ Google และที่ปรึกษาด้าน E-mar keting โดยทีมงานฝ่ายจัดทำบทความไอที ขอนำเสนอโปรแกรมที่น่าสนใจอีกโปรแกรมหนึ่ง ซึ่งเป็นผลงานของทาง Google ที่เป็น search engine ชื่อดัง ที่ทุกคนคุ้นเคยกัน อยู่ นั่นคือโปรแกรม Google Desktop โดยสามารถดาวน์โหลดเวอร์ชั่น Beta ได้ที่ h ttp:top.google.com/

ความสามารถของโปรแกรม Google Desktop ก็คือ เป็นโปรแกรมที่ค้นหาข้อมูลทุกประเภทภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ไฟล์ประเภทใดก็ตาม อาทิ ไฟล์เอกสาร ไฟล์เอกเซล รูปภาพ เสียง เว็บเพจ หรืออื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ภายในพริบตา เหมือนกับกับ Google Search Engine ซึ่งจะทำการค้น หาข้อมูลที่คุณต้องการเพียงเสี้ยววินาที ก็จะปรากฏหน้าจอผลลัพธ์ขึ้นมาแสดง แต่ท ั้งนี้หลายๆคน คงจะถามว่าโปรแกรม Google desktop จะมีประโยชน์อะไรในเมื่อเครื่อ งคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องล้วนมีโปรแกรม Window Explorer ไว้สำหรับหาไฟล์งานต่างๆเ อาไว้อยู่แล้ว คำตอบง่ายๆก็คือ ความเร็วในการค้นหาที่แตกต่างกันเป็นอย่างมากนั่ นเอง ที่เป็นจุดเด่นของโปรแกรม Google desktop

ก่อนอื่น เรามาด ูหน้าตาของ Google desktop ไอคอนกันก่อนนะครับว่า หลังจากดาวน์โหลด และติดตั้งโ ปรแกรมภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เราแล้ว จะมีหน้าตาดังนี้หลังจากดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อย ตัวโปรแกรมจะทำการ index ไฟล์ทุกประ เภทเก็บไว้ในฐานข้อมูลของโปรแกรม เพื่อความรวดเร็วในการค้นหาข้อมูลผ่านโปรแกรม Google desktop ทั้งนี้จะใช้เวลาในการ index เป็นระยะเวลาที่ยาวนานมาก (อาจมากก ว่า 2 ชม. ตามที่ปรากฏในหน้าจอ ดังนั้นขอแนะนำว่า คุณควรดาวน์โหลดเมื่อคุณยังไม ่มีความต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชม. โดยประมาณ) ภายหลังจ ากโปรแกรมทำการ index ไฟล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็จะพร้อมใช้งานโปรแกรม Goog le desktop แล้วนะครับ

หลังจากที่ ดับเบิ้ลคลิ๊กไอคอนของ Google desktop แล้วโปรแกรมจะทำการเปิดหน้าต่างขึ้นมาดังภาพ


< br />
คราวนี้เราก็พร้อมที่จะค้นหา ข้อมูลทุกอย่างที่ต้องการ และสามาร ถค้นหาแบบ offline ได้ เพราะข้อมูลจะอยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราเอง (หรื อจะค้นหาแบบปกติ โดยคลิ๊กที่ ปุ่ม Search the web แทนก็ได้) ซึ่งผมขอยกตัวอย่าง ว่า ผมต้องการค้นหา “บทความไอที” โดยพิมพ์ลงไปในช่องว่าง และคลิ๊กปุ่ม Search D esktop ก็จะปรากฏผลลัพธ์ดังภาพโดย Google จะค้ นหาไฟล์งานทุกประเภท ที่มีคำว่า “บทความไอที” ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์, ไฟล์งานต่าง ๆ, เว็บไซต์, หรือกระทั่งประวัติการ Chat ของเรา ดังภาพและจุดเด่นสำคัญที่สุดของโปรแกรม Google Desktop ก็คือ การค้นหาข้อมูล ด้วยความเร็วสูงโดยตัวอย่างข้างต้นใช้เวลาในการค้นหาเพียง 0.56 วินาที เท่านั้นซึ่งถ้าเปรียบเทียบการค้นหาคำว่า “บทความไอที ” ผ่าน Window explorer กลับใช้เวลาในการค้นหาถึง 4 นาที (นาที ไม่ใช่ วินาที) ดังภาพ


เมื่อผ่านไป 1 นาที


เมื ่อผ่านไป 2 นาที


เมื่อผ่านไป 3 นาที

และ เมื่อผ่านไป 4 นาที ผลลัพธ์ที่ปรากฏ กลับกลายเป็นว่า Search is complete. There are no results to display. ทั้งที่แท้จริงแล้ว เนื้อหาดังกล่าว (บทความไอที) มีอยู่ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของผมเองและนี้ค ือประสิทธิภาพของโปรแกรม Google Desktop ที่จะทำให้การค้นหาของคุณไม่ว่าจะค้นหา ข้อมูลผ่านเว็บไซต์ทั่วโลก หรือ ค้นหาข้อมูลภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเองเป ็นเรื่องง่าย และมีประสิทธิภาพสูงสุด แท้จริงแล้วโปรแกรม Google Desktop ยังมีค วามสามารถอีกหลายประการ และอีกหลายๆฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ คุณสามารถศึกษาการใช้งา นฟังก์ชั่นต่างๆได้ โดยดาวน์โหลด Google Desktop ที่ http:top.google.com/

หากคุณคิดว่า บทความนี้มีประโยชน์ ไม่มากก็น้อย โปรดสละเวลาในการส่ง ต่อบทความนี้ให้กับคนที่คุณรู้จัก โดยส่งลิงก์ของหน้านี้ http://tismarketing.b loggang.com ไปยังคนที่คุณรู้จักด้วยครับ

หมายเหตุ: บทความนี้ไม ่สงวนลิขสิทธิ์แต่อย่างใด สามารถนำไปใช้อ้างอิงเผยแพร่ได้ตามต้องการ ทางบริษัท ทีไอเอส มาร์เก็ตติ้ง จำกัด จะขอบคุณอย่างมากหากคุณอ้างอิงถึงแหล่งที่มาว่ามาจา กเว็บไซต์ http://www.tismarketing.comhttp:/ /www.tismarketing.com

บริการ ออกแบบเว็บไซต์ เว็บดีไซน์
บริการ โปรโมทเว็บไซต์ จัดอันดับเว็บไซต์ คุณให้ติดหน้าแรกของ Google, Yahoo< br /> บริการ ให้คำปรึกษาการทำการตลาดบนอินเตอร์เน็ท E-marketing Consulting โทร 02-730-9933-5
Email: tismarketing@yahoo.com target


post เมื่อวันที่ 15/09/2005 เวลา 20:12

กรุณา Login ก่อน comment

Last 10 Blog

Most Popular

- Flash animation ส่งผลร้ายต่อ G ...

- Goole Alerts

- รู้จัก Google Dance

- ติด 1 ใน 10 ของ Google ไม่ยากเ ...

- topic

Archives

Dec 2005

Nov 2005

Oct 2005

Sep 2005

Aug 2005

Copyright © 2001-2005 Truehits.net. All rights reserved.